Tìm x để biểu thức có nghĩa a) x/x căn 1-x
T Thu Huynh Học sinh Thành viên 12 Tháng chín 2017 29 5 21 19 TP Hồ Chí Minh 6 Tháng tám 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x để biểu thức có nghĩa a) x/x căn 1-x Last edited: 6 Tháng tám 2018
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x để biểu thức có nghĩa a) x/x căn 1-x
N ngocvan9999 Học sinh chăm học Thành viên 10 Tháng mười hai 2017 655 521 121 20 TP Hồ Chí Minh bình tây 6 Tháng tám 2018 #2 Thu Huynh said: Tìm x để biểu thức có nghĩa a)[tex]x/(x\sqrt{\left1-x\right} )[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bị lỗi rồi bạn
Thu Huynh said: Tìm x để biểu thức có nghĩa a)[tex]x/(x\sqrt{\left1-x\right} )[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bị lỗi rồi bạn
N nguyenthinamtoanly@gmail.com Học sinh mới Thành viên 6 Tháng tám 2018 3 0 1 6 Tháng tám 2018 #3 Để biểu thức trên có nghĩa thì 1-x\geq 0 \Leftrightarrow x\leq 1; x\sqrt{1-x} \neq 0 \Leftrightarrow x\neq 0 và \sqrt{1-x}\neq 0\Rightarrow x\neq 1 Nếu bị lỗi thì bạn coppy phần công thức vào link này dịch nha http://www.codecogs.com/latex/eqneditor.php Last edited: 6 Tháng tám 2018
Để biểu thức trên có nghĩa thì 1-x\geq 0 \Leftrightarrow x\leq 1; x\sqrt{1-x} \neq 0 \Leftrightarrow x\neq 0 và \sqrt{1-x}\neq 0\Rightarrow x\neq 1 Nếu bị lỗi thì bạn coppy phần công thức vào link này dịch nha http://www.codecogs.com/latex/eqneditor.php