Toán 7 Tìm x

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
4, (2x-1)6=(2x−1)86=(2x−1)8^{6}=(2x-1)^{8}[/tex]
[tex](2x-1)^6=(2x-1)^8[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (2x-1)^6-(2x-1)^8=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (2x-1)^6[1-2(2x-1)^2]=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (2x-1)^6=0[/tex] hoặc [tex]1-(2x-1)^2=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2x-1=0[/tex] hoặc [tex](2x-1)^2=1[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}[/tex] hoặc $x=1$ hoặc $x=0$
Đề câu 2;3 chưa rõ bạn ơi ^^
 

Uyên_1509

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng ba 2018
588
191
86
19
Nam Định
THCS Hải Phương
2, [tex]2^{x}+2^{x+3}=144[/tex]

3,[tex]2^{2}.3^{2(x-1)}=(2^{x})^{2}[/tex]

bạn làm rõ cả câu 1 cho mình ới
[tex](2x-1)^6=(2x-1)^8[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (2x-1)^6-(2x-1)^8=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (2x-1)^6[1-2(2x-1)^2]=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (2x-1)^6=0[/tex] hoặc [tex]1-(2x-1)^2=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2x-1=0[/tex] hoặc [tex](2x-1)^2=1[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}[/tex] hoặc $x=1$ hoặc $x=0$
Đề câu 2;3 chưa rõ bạn ơi ^^
 
  • Like
Reactions: realme427
Top Bottom