Toán 11 tìm x

Lazy-Girl

Học sinh
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
183
92
36
25
Hà Nam
THPT C Thanh Liêm
1/sin^2 x+ sin^2 x*tan^2 x=3
[tex]<=> sin^{2}x.(1+tan^{2}x)=3 <=> sin^{2}x\frac{1}{cos^{2}x}=3 <=> tan^{2}x=3[/tex]
2/ 1+cot2x=(1-cos2x)/sin^2 x
[tex]<=> 1+cot2x=(1-cos2x)(1+cot^{2}x) <=> 1+cot2x=2sin^{2}x(1+cot^{2}x) <=> 1+cot2x=2(sin^{2}x+cos^{2}x) <=> cot2x=1[/tex]
<=> [tex]cosx(tan\frac{x}{2}-2sinx)=0 <=> cosx.sin\frac{x}{2}.(\frac{1}{cos\frac{x}{2}}-4cos\frac{x}{2})=0[/tex]

Phần còn lại bạn giải nốt nha!
 
  • Like
Reactions: Lê Thanh Huy
Top Bottom