Toán 12 Tìm x

Như Ngọc_HD

Học sinh
Thành viên
14 Tháng một 2018
106
20
26
23
Hải Dương
THPT Đồng Gia
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) [tex]4^{x^{2}-x}+2^{x^{2}-x+1}=2[/tex]
b) [tex](\frac{1}{25})^{x+1}=125^{2x}[/tex]
c) [tex](0,5)^{2+3x}=(\sqrt{2})^{-x}[/tex]
d)[tex]3^{x}+9.(\frac{1}{3})^{x+1}-4=0[/tex]
e) [tex](4-\sqrt{15})^{x}+(4+\sqrt{15})^{x}=8[/tex]
g)[tex]2.2^{sin^{2}x}-2^{cos^{2}x}=3[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Cool Kid

vuon toi uoc mo

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
100
51
36
22
Hải Phòng
1. đặt [tex]x^{2}-x=t[/tex]
2. [tex]\Leftrightarrow 5^{-x-1}=5^{6x}[/tex]
3.[tex]2^{-2-3x}=2^{\frac{-x}{2}}[/tex]
4.đặt [tex]3^{x}=t[/tex] (t>0)
5.[tex]\Leftrightarrow (\frac{1}{4+\sqrt{15}})^{x}+(4+\sqrt{15})^{x}=8[/tex]
đặt [tex](4+\sqrt{15})^{x}=t(t> 0)[/tex]
6.đặt [tex]2^{cos^{2}x}=t (1\leq t\leq 2)[/tex]
 

Như Ngọc_HD

Học sinh
Thành viên
14 Tháng một 2018
106
20
26
23
Hải Dương
THPT Đồng Gia
1. đặt [tex]x^{2}-x=t[/tex]
2. [tex]\Leftrightarrow 5^{-x-1}=5^{6x}[/tex]
3.[tex]2^{-2-3x}=2^{\frac{-x}{2}}[/tex]
4.đặt [tex]3^{x}=t[/tex] (t>0)
5.[tex]\Leftrightarrow (\frac{1}{4+\sqrt{15}})^{x}+(4+\sqrt{15})^{x}=8[/tex]
đặt [tex](4+\sqrt{15})^{x}=t(t> 0)[/tex]
6.đặt [tex]2^{cos^{2}x}=t (1\leq t\leq 2)[/tex]
mình tưởng phần b là [tex]5^{2.(-x+1)}[/tex]
 

Như Ngọc_HD

Học sinh
Thành viên
14 Tháng một 2018
106
20
26
23
Hải Dương
THPT Đồng Gia
1. đặt [tex]x^{2}-x=t[/tex]
2. [tex]\Leftrightarrow 5^{-x-1}=5^{6x}[/tex]
3.[tex]2^{-2-3x}=2^{\frac{-x}{2}}[/tex]
4.đặt [tex]3^{x}=t[/tex] (t>0)
5.[tex]\Leftrightarrow (\frac{1}{4+\sqrt{15}})^{x}+(4+\sqrt{15})^{x}=8[/tex]
đặt [tex](4+\sqrt{15})^{x}=t(t> 0)[/tex]
6.đặt [tex]2^{cos^{2}x}=t (1\leq t\leq 2)[/tex]
phần c là 2. với phần mấy vậy cậu?
 
Top Bottom