Toán 6 Tìm x

Bé Nai Dễ Thương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
1,687
1,785
284
Điện Biên
♦ Tiên học lễ _ Hậu học văn _ Đập đá quay tay ♦ ( ♥ cần chút sức lực ♥)

Hồ Nhi

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
17 Tháng mười 2017
3,900
6,231
691
19
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 1
bạn biết làm rồi sao còn hỏi
 

Bé Nai Dễ Thương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
1,687
1,785
284
Điện Biên
♦ Tiên học lễ _ Hậu học văn _ Đập đá quay tay ♦ ( ♥ cần chút sức lực ♥)
  • Like
Reactions: realme427

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Tìm x, biết
1) 2/x = 3/4
2) (x +1) + (x+2) +...+ (x +100) = 5750
Sao bọn này bắt chước nhau thế nhỉ ^.^
Anh đây xài cách riêng cho bài 2 nhé!
[tex](x+1)+(x+2)+...+(x+100)=[(x+1)+(x+100)]+[(x+2)+(x+99)]+..+[(x+50)+(x+51)]=50(2x+101)=5750[/tex]
<=>[tex]x=\frac{\frac{5750}{50}-101}{2}=7[/tex]
 

huyhiệu2k5

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2018
163
296
61
19
Ninh Bình
THCS Quỳnh Lưu
[tex](x+1)+(x+2)+...+(x+100)=[(x+1)+(x+100)]+[(x+2)+(x+99)]+..+[(x+50)+(x+51)]=50(2x+101)=5750[/tex]
<=>[tex]x=\frac{\frac{5750}{50}-101}{2}=7[/tex][/QUOTE]
 
Top Bottom