Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
bài 1 câu d) bạn rút gọn A = [tex]\frac{x-1}{\sqrt{x}+4}=\sqrt{x}-4+\frac{15}{\sqrt{x}+4}[/tex]Câu a, b, c, d b1 mình làm rồi còn câu d mong giúp đỡ ạ.View attachment 65489
Và b6 với b8
View attachment 65490 View attachment 65491
B ơi mình nhầm câu mk chưa làm dc là câu ebài 1 câu d) bạn rút gọn A = [tex]\frac{x-1}{\sqrt{x}+4}=\sqrt{x}-4+\frac{15}{\sqrt{x}+4}[/tex]
để A nguyên trước hết cănx+4 là ước của 15 (x>=0)
giải dk x rồi mik nói để A nguyên thì cănx -4 cũng phải nguyên => x là số chính phương
xét những con x bạn mới giải dk để loại và nhận nhé
câu 8) quy đồng bình thường chú ý x-2cănx = cănx(cănx-2)
câu e dễ ẹt hà bạn rút gọn M=[tex]\frac{12}{\sqrt{x}+4}[/tex]B ơi mình nhầm câu mk chưa làm dc là câu e
Hơi quá dài nhé bạn vì:[tex]\sqrt{x}+4\geq 4[/tex]câu e dễ ẹt hà bạn rút gọn M=[tex]\frac{12}{\sqrt{x}+4}[/tex]
để M nguyên thì cănx + 4 thuộc ước của 12 ={-12;-6;-4;-3;-2;-1;1;2;3;4;6;12} tìm x là ok
nhưng câu e đâu nói là tìm x nguyên mk nghĩ phải nhiều trường hợp hơn chứHơi quá dài nhé bạn vì:[tex]\sqrt{x}+4\geq 4[/tex]
=>[tex]\sqrt{x}+4=4;6;12[/tex]
=>x=0;4;64(t/m đk)
hahaha M đạt giá trị nguyên thì cănx + 4 phải thuộc ước của 12 tức là chia hết á bạn mà ước của 1 số luôn thuộc z chứ nè làm ngắn như bạn giang là ok ròinhưng câu e đâu nói là tìm x nguyên mk nghĩ phải nhiều trường hợp hơn chứ
Bạn không hiêu ý anh @baogiang0304 rồi!nhưng câu e đâu nói là tìm x nguyên mk nghĩ phải nhiều trường hợp hơn chứ
đề không cho là x nguyên thì không được nói cái mẫu là ước của tử mà phải xét các trường hơp của M a ơihahaha M đạt giá trị nguyên thì cănx + 4 phải thuộc ước của 12 tức là chia hết á bạn mà ước của 1 số luôn thuộc z chứ nè làm ngắn như bạn giang là ok ròi
à anh hiểu rồi hấp tấp quá nên quên mấtđề không cho là x nguyên thì không được nói cái mẫu là ước của tử mà phải xét các trường hơp của M a ơi