Toán 6 Tìm x

ĐứcHoàng2017

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2018
1,093
1,236
176
Hà Nội
Hocmai
Last edited:
  • Like
Reactions: Hiền Nhi

Hiền Nhi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng ba 2017
727
910
164
21
Nghệ An
THPT Phan Đăng Lưu
a, [tex](x+2)^{5}=2^{10}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (x+2)^{5}=4^{5}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x+2=4[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x=2[/tex]
b, [tex]2^{x}+4.2^{x}=5[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2^{x}(1+4)=5[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 5.2^{x}=5[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2^{x}=1[/tex] [tex]\Leftrightarrow x=0[/tex]
c
 

ĐứcHoàng2017

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2018
1,093
1,236
176
Hà Nội
Hocmai
xin lỗi mọi người ở câu c vì mình đã viết nhầm, tớ đã sửa rồi nhờ mọi người giúp
 
  • Like
Reactions: NTD Admin

ĐứcHoàng2017

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2018
1,093
1,236
176
Hà Nội
Hocmai
ledoanphuonguyen said:
x thuộc N*,x thuộc {5;6;7;8;9;10;11}
[TBODY] [/TBODY]
Vậy câu c là làm như vậy hả bạn
 
Top Bottom