Toán 7 Tìm x

Bùi Thị Diệu Linh

Cựu Mod Cộng Đồng
Thành viên
5 Tháng chín 2017
2,748
6,415
651
Quảng Ninh
THPT Lê Hồng Phong
View attachment 62974
Giúp mk phần b,c nhé phần a mk làm ở dưới rồi !
b, |x + 7/2| > |-3,5|
=> |x+ 7/2| > 3,5
=> x + 7/2 > 3,5 hoặc -x - 7,2 > 3,5
x > 3,5 - 7/2 hoặc - x> 3,5 + 7,2
=> x > -3,7 hoặc 10,7 > x
P.s: Lần sau bạn viết dấu trừ ở giữa vạch phân số nha :v Bạn có thể tận dụng dòng kẻ ngang của quyển vở để viết dấu gạch phân số :v Hí hí
 
Last edited:

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
c, 3/7 < |x - 11/7| < 5/7
=> |x - 11/7| = 4/7
Đến đây bạn tự làm được
P.s: Lần sau bạn viết dấu trừ ở giữa vạch phân số nha :v
nhầm rồi em . x còn vô số số chứ ko bằng 4/7 nhé !

IMG20180704144352.jpg
View attachment 62974
Giúp mk phần b,c nhé phần a mk làm ở dưới rồi !

@Chu Minh Hiền
Đây em nhé ...Câu b chị nhìn nhầm đề 7/2 chị lại làm là 7/5 nhưng cách giải không thay đổi em nhé :) chỉ thay 7/5 thành 7/2 và tính lại các giá trị của x . Cảm ơn em
 
Last edited:

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
20
Hải Phòng
THCS vĩnh an
b, |x + 7/2| > |-3,5|
=> |x+ 7/2| > 3,5
=> x + 7/2 > 3,5 hoặc -x - 7,2 > 3,5
x > 3,5 - 7/2 hoặc - x> 3,5 + 7,2
=> x > -3,7 hoặc 10,7 > x

c, 3/7 < |x - 11/7| < 5/7
=> |x - 11/7| = 4/7
Đến đây bạn tự làm được
P.s: Lần sau bạn viết dấu trừ ở giữa vạch phân số nha :v Bạn có thể tận dụng dòng kẻ ngang của quyển vở để viết dấu gạch phân số :v Hí hí
tiện mình hỏi tí là cái này nó có cho điều kiện gì đâu mà bạn cho nó = 4/7
 
Top Bottom