Toán 7 tìm x

Chu Minh Hiền

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng ba 2017
705
312
229
20
~Thế Giới Phép Thuật ~
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a./ [tex]\left | \frac{3}{5} . x\right |=\left | \frac{-5}{6} \right |[/tex]
b./ [tex]\left | \frac{3}{4} . x - \frac{3}{4} \right |-\frac{3}{4}=\left | \frac{-3}{4} \right |[/tex]
c./[tex]\left | x+\frac{4}{5} \right |-\left | x-\frac{5}{3} \right |=0[/tex]
d./[tex]\left | x+\frac{4}{15} \right |-\left | -5,75 \right |=-\left | 2\tfrac{3}{4} \right |[/tex]
 

ngocvan9999

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
655
521
121
21
TP Hồ Chí Minh
bình tây
a./ [tex]\left | \frac{3}{5} . x\right |=\left | \frac{-5}{6} \right |[/tex]
b./ [tex]\left | \frac{3}{4} . x - \frac{3}{4} \right |-\frac{3}{4}=\left | \frac{-3}{4} \right |[/tex]
c./[tex]\left | x+\frac{4}{5} \right |-\left | x-\frac{5}{3} \right |=0[/tex]
d./[tex]\left | x+\frac{4}{15} \right |-\left | -5,75 \right |=-\left | 2\tfrac{3}{4} \right |[/tex]

Câu a
 

ngocvan9999

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
655
521
121
21
TP Hồ Chí Minh
bình tây
a./ [tex]\left | \frac{3}{5} . x\right |=\left | \frac{-5}{6} \right |[/tex]
b./ [tex]\left | \frac{3}{4} . x - \frac{3}{4} \right |-\frac{3}{4}=\left | \frac{-3}{4} \right |[/tex]
c./[tex]\left | x+\frac{4}{5} \right |-\left | x-\frac{5}{3} \right |=0[/tex]
d./[tex]\left | x+\frac{4}{15} \right |-\left | -5,75 \right |=-\left | 2\tfrac{3}{4} \right |[/tex]

Xin lỗi em nhá chị lỡ tay
Câu a
[tex]\left | \frac{3}{5}.x \right |=\left | \frac{-5}{6} \right |[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left | \frac{3}{5}.x \right |=\frac{5}{6}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{3}{5}.x=\frac{5}{6}hay\frac{3}{5}.x=\frac{-5}{6}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x=\frac{25}{18}hayx=\frac{-25}{18}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Chu Minh Hiền

ngocvan9999

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
655
521
121
21
TP Hồ Chí Minh
bình tây
câu b c d em làm tương tự nhá. có gì em không hiểu thì hỏi lại chị
 

ngocvan9999

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
655
521
121
21
TP Hồ Chí Minh
bình tây
Câu c em ko hiểu lắm vì cả 2 vế đều có x

Câu c đây, em tham khảo nhá
[tex]\left | x+\frac{4}{5} \right |-\left | x-\frac{5}{3} \right |=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left | x+\frac{4}{5} \right |=\left | x-\frac{5}{3} \right |[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x+\frac{4}{5}=x-\frac{5}{3}hayx+\frac{4}{5}=-(x-\frac{5}{3})[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{4}{5}=-\frac{5}{3}(vo ly)hayx=\frac{13}{30}[/tex]
Vậy [tex]x=\frac{13}{30}[/tex]
 
Top Bottom