Toán 9 Tìm x

NoName23

Học sinh
Thành viên
2 Tháng một 2018
197
54
36
20
Hải Phòng
THCS Lương Khánh Thiện
mình k hiểu đoạn:
vt<= căn (2.(x+1+7-x))=4
 

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
x^2-6x+13=[tex]\sqrt{x+1} + \sqrt{7-x}[/tex]
Nếu không giải được bpt mình làm cách này hơi dài
đặt căn(x+1) =m >=0
căn(7-x) = n>=0
từ đó ta có hệ pt
-m^2n^2 + 20 =m+n
m^2 + n^2 = 8

<=>m+n+ m^2n^2 =20
(m+n)^2 -2mn = 8

bạn xem cách giải he pt đối xứng loại 2 nhé
giải được S P
=> m và n => được x thôi
 
Top Bottom