Toán 6 Tìm x

Lee Young Soo

Học sinh
Thành viên
20 Tháng tư 2018
244
184
36
Bến Tre
Seoul National University
  • Like
Reactions: Hồng Uyên 2k6

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
Bỏ học\color{Blue}{\text{Bỏ học}}
Tìm số tự nhiên x mà x + 5 = 2
Có một số anh/chị giải phương trình nhưng bài này em chưa hề học về phương trình, mọi người giúp em với !
x+5=2x=25x+5=2\Rightarrow x=2-5
\Rightarrow không tìm được số tự nhiên xx
 

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
Tìm số tự nhiên x mà x + 5 = 2
Có một số anh/chị giải phương trình nhưng bài này em chưa hề học về phương trình, mọi người giúp em với !
số tự nhiên là những số thuộc tập N
ta có 5 > 2
vì x thuộc N nên X+5 >2
mà đề bài lại là X+5=2 ( vô lý)
Vậy k có giá trị của x
 

Lee Young Soo

Học sinh
Thành viên
20 Tháng tư 2018
244
184
36
Bến Tre
Seoul National University
số tự nhiên là những số thuộc tập N
ta có 5 > 2
vì x thuộc N nên X+5 >2
mà đề bài lại là X+5=2 ( vô lý)
Vậy k có giá trị của x
Nói thẳng ra là tập hợp rỗng đúng không ?
Tớ không chắc

x+5=2x=25x+5=2\Rightarrow x=2-5
\Rightarrow không tìm được số tự nhiên xx
x+5=2x=25x+5=2\Rightarrow x=2-5
\Rightarrow không tìm được số tự nhiên xx
Vậy tớ có thể nói là x là tập hợp rỗng không nhỉ ?
#Blue: Được nhé bạn, nhưng phải ghi x x\in \varnothing không phải là "là".
 
Last edited by a moderator:

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: quynhphamdq

Lee Young Soo

Học sinh
Thành viên
20 Tháng tư 2018
244
184
36
Bến Tre
Seoul National University
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: quynhphamdq

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
lớp 6 ko hc về phương trrinhf đâu
Nhưng giải thích như mik có lẽ được nhưng mình thấy mẹ mình dạy lớp 6 là đã học có phương trình đơn giản rồi chỉ là chưa học đến số nguyên âm thôi

Thì đó không có học về phương trình nhưng anh em cứ giải bằng -3 không à
mình giải khác không biết thầy cô bạn có cho không
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Kuroko - chan

Lee Young Soo

Học sinh
Thành viên
20 Tháng tư 2018
244
184
36
Bến Tre
Seoul National University
mình giải khác không biết thầy cô bạn có cho không
sao cũng được nhưng đừng miễn là có phương trình trong đấy

thì bài này thuộc về số nguyên mà bạn
nhưng anh em cứ giải :
Ta có: x + 5 = 2
=> x = 2 - 5
=> x = -3
Vì vế phải bé thua vế trái nên x không có giá trị nào thỏa mãn điều kiện x + 5 = 2
Vậy, x vô nghiệm
 
Last edited by a moderator:

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
sao cũng được nhưng đừng miễn là có phương trình trong đấy
bài giải mình phía trên đấy k dựa vào pt chỉ biện luận thôi

nhưng anh em cứ giải :
Ta có: x + 5 = 2
=> x = 2 - 5
=> x = -3
Vì vế phải bé thua vế trái nên x không có giá trị nào thỏa mãn điều kiện x + 5 = 2
Vậy, x vô nghiệm
k cần đâu chỉ cần nói x>=0 và x thuộc N
và 5>2 ( hiển nhiên)
nên x+5 >2
x+5 = 2 ( vô lý)
=> k có giá trị x thế thôi
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz

Hồng Uyên 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tư 2018
521
761
121
18
Nghệ An
THCS Tân Thành
nhưng anh em cứ giải :
Ta có: x + 5 = 2
=> x = 2 - 5
=> x = -3
Vì vế phải bé thua vế trái nên x không có giá trị nào thỏa mãn điều kiện x + 5 = 2
Vậy, x vô nghiệm
nếu bạn giải vậy thì phải viết là : vì x thuộc số tự nhiên => .....
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz

Lee Young Soo

Học sinh
Thành viên
20 Tháng tư 2018
244
184
36
Bến Tre
Seoul National University
Last edited by a moderator:

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
23
Hà Nội
THPT Yên Hòa
xNx\in N* nên x0x\geq 0
=>x+55x+5\geq 5x+5=2x+5=2
=>x thuộc rỗng
 
Top Bottom