Toán tiểu học Tìm x

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
20
Hải Phòng
THCS vĩnh an
a. ( 2/11x13 + 2/13x15 + ... + 2/19x21 ) x 462 - X =11,5
=> (1/11-1/13+1/13-1/15+...+1/19-1/21) x 462 -X=11,5
=> (1/11-1/21) x 462 - X=11,5
=>10/231 x 462 - X=11,5
=> 20-X=11,5 => X=8,5
b.( X - 3/5 ) x 3/8 + 5/8 = 1/6
=> 3/8 x X - 9/40+5/8=1/6
=> 3/8 x X + 2/5=1/6
=> 3/8 x X= -7/30
=> X=-28/45
 

Hồng Uyên 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tư 2018
521
761
121
18
Nghệ An
THCS Tân Thành
1
a ) ( 2/11x13 + 2/13x15 + ... + 2/19x21 ) x 462 - X =11,5
b) ( X - 3/5 ) x 3/8 + 5/8 = 1/6
lần sau bạn nên đặt dấu ''x'' thành dấu ''.''
a)[tex](\frac{2}{11.13}+ \frac{2}{13.15}+..+\frac{2}{19.21}).462-x=11,5[/tex]
=>[tex](\frac{1}{11}-\frac{1}{21}).462-x=11,5 =>\frac{10}{231}.462-x=11,5 =>x=20-11,5=8,5[/tex]
 
Top Bottom