Tìm số hữu tỉ x biết: 1/1.4 + 1/4.7 + 1/7.10+.....+1/x.(x+3) = 125/376
Minh Kha 2006 Học sinh Thành viên 6 Tháng tám 2017 40 19 21 Bình Định THCS Lê Hồng Phong 31 Tháng năm 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm số hữu tỉ x biết: 1/1.4 + 1/4.7 + 1/7.10+.....+1/x.(x+3) = 125/376
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm số hữu tỉ x biết: 1/1.4 + 1/4.7 + 1/7.10+.....+1/x.(x+3) = 125/376
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 31 Tháng năm 2018 #2 Minh Kha 2006 said: Tìm số hữu tỉ x biết: 1/1.4 + 1/4.7 + 1/7.10+.....+1/x.(x+3) = 125/376 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $ \dfrac{3}{1.4}+\dfrac{3}{4.7}+...+\dfrac{3}{x(x+3)}=\dfrac{375}{376}\\1-\dfrac14+\dfrac14-\dfrac17+...+\dfrac1x-\dfrac1{x+3}=1-\dfrac1{376}\\1-\dfrac1{x+3}=1-\dfrac1{376}\\\Rightarrow x+3=376\\...$ Reactions: realme427, besttoanvatlyzxz and teemoe12
Minh Kha 2006 said: Tìm số hữu tỉ x biết: 1/1.4 + 1/4.7 + 1/7.10+.....+1/x.(x+3) = 125/376 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $ \dfrac{3}{1.4}+\dfrac{3}{4.7}+...+\dfrac{3}{x(x+3)}=\dfrac{375}{376}\\1-\dfrac14+\dfrac14-\dfrac17+...+\dfrac1x-\dfrac1{x+3}=1-\dfrac1{376}\\1-\dfrac1{x+3}=1-\dfrac1{376}\\\Rightarrow x+3=376\\...$
Minh Kha 2006 Học sinh Thành viên 6 Tháng tám 2017 40 19 21 Bình Định THCS Lê Hồng Phong 31 Tháng năm 2018 #3 bạn làm chi tiết giúp mình nhé
besttoanvatlyzxz Học sinh tiến bộ Thành viên 13 Tháng mười hai 2017 708 2,088 249 20 31 Tháng năm 2018 #4 Minh Kha 2006 said: bạn làm chi tiết giúp mình nhé Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nhân cả 2 vế với 3 xong phân tích, triệt tiêu (2 số đối nhau => hết) còn lại dòng 3. Lấy 2 vế trừ 1 rùi còn 2 phân số bằng nhau. Mà tử = nhau => bắt mẫu = nhau!!! Reactions: Nguyễn Lê Thành Vinh, Minh Kha 2006, nguyễn nhất mai <Yến Vy> and 1 other person
Minh Kha 2006 said: bạn làm chi tiết giúp mình nhé Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nhân cả 2 vế với 3 xong phân tích, triệt tiêu (2 số đối nhau => hết) còn lại dòng 3. Lấy 2 vế trừ 1 rùi còn 2 phân số bằng nhau. Mà tử = nhau => bắt mẫu = nhau!!!