Toán 6 Tìm x

NTD Admin

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười một 2017
2,086
3,693
559
Nghệ An
THCS Hùng Sơn
Last edited:

Trương Hoài Nam

Học sinh tiến bộ
Thành viên
14 Tháng ba 2018
773
1,258
171
Quảng Ngãi
THCS Nguyễn Trãi

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
19

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Bạn có thể giải thích rõ hơn không ạ
60(x+1) + 70(x+2)= 84(x+3)+ 105(x+4)
Hiểu đơn giản hơn là nhân cả hai vế cho $ 420 $
$ 420\left (\dfrac{x+1}{7}+\dfrac{x+2}{6} \right )=420\left ( \dfrac{x+3}{5}+\dfrac{x+4}{4} \right ) \\ ...$
Phân phối ra ...
 

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Không biết như vầy có được accepted ko:
[tex](\frac{1}{5}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}-\frac{1}{6})x = \frac{1}{7} + \frac{2}{6} - \frac{3}{5} - \frac{4}{4}[/tex]
hay [tex]\frac{59}{420}x = \frac{-118}{105}[/tex]
suy ra [tex]x = \frac{-118}{105}.\frac{420}{59}[/tex] = -8
 
Top Bottom