Toán 9 tìm x

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
giúp mình bài này nha.
[tex]\frac{1}{x^2+9x+20}+\frac{1}{x^2+11x+30}+\frac{1}{x^2+13x+42}=\frac{1}{18}[/tex] ĐK:....
[tex]\Leftrightarrow \frac{1}{(x+4)(x+5)}+\frac{1}{(x+5)(x+6)}+\frac{1}{(x+6)(x+7)}[/tex] =[tex]\frac{1}{18}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{1}{x+4}-\frac{1}{x+5}+\frac{1}{x+5}-\frac{1}{x+6}+\frac{1}{x+6}-\frac{1}{x+7}=\frac{1}{18}\Leftrightarrow \frac{1}{x+4}-\frac{1}{x+7}=\frac{1}{18}[/tex]
Quy đồng giải ra là xong nhé bạn!!! Nhưng nhớ đối chiếu với ĐK
 
  • Like
Reactions: mikhue
Top Bottom