Toán 6 Tìm x

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
773
309
28
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
$x - \left( \dfrac{1}{4}x + \dfrac{2}{3}x \right ) = 6$
$x - \dfrac{1}{4}x - \dfrac{2}{3}x = 6 \\
x \left( 1 - \dfrac{1}{4} - \dfrac{2}{3} \right ) = 6 \\
\dfrac{1}{12}x = 6 \\
x = 6 : \dfrac{1}{12} \\
x = 72$
 
  • Like
Reactions: realme427

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
20
Hải Phòng
THCS vĩnh an
[tex]x-(\frac{1}{4}x+\frac{2}{3}x)=6 =>x-x(\frac{1}{4}+\frac{2}{3})=6 => x(1-\frac{1}{4}-\frac{2}{3})=6 => \frac{1}{12}x=6 => x=6:\frac{1}{12} => x=6.12=72[/tex]
P/s: mấy bài này nên suy nghĩ động não làm chứ ko nên lợi dụng để chép bài!
 
  • Like
Reactions: hdiemht

NTNloveTTT

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng tư 2018
284
83
36
21
Cà Mau
luong the vinh
[tex]x-(\frac{1}{4}x+\frac{2}{3}x)=6 =>x-x(\frac{1}{4}+\frac{2}{3})=6 => x(1-\frac{1}{4}-\frac{2}{3})=6 => \frac{1}{12}x=6 => x=6:\frac{1}{12} => x=6.12=72[/tex]
P/s: mấy bài này nên suy nghĩ động não làm chứ ko nên lợi dụng để chép bài!
Ko có ai thèm chép đâu, đừng tự cao nha, coi chừng hm.
 
Top Bottom