Tìm x thuộc Z biết (-1)+3+(-5)+7+...+x=600
Nguyễn Hữu Minh Trí Học sinh Thành viên 16 Tháng mười 2017 107 46 26 18 TP Hồ Chí Minh 5 Tháng một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x thuộc Z biết (-1)+3+(-5)+7+...+x=600
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x thuộc Z biết (-1)+3+(-5)+7+...+x=600
realme427 Học sinh tiêu biểu Thành viên 5 Tháng chín 2017 1,650 3,717 524 Quảng Nam THCS Lê Đình Dương 5 Tháng một 2018 #2 Nguyễn Hữu Minh Trí said: Tìm x thuộc Z biết (-1)+3+(-5)+7+...+x=600 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... -Ta có: [tex](-1)+3+(-5)+7+...+x=600 \Rightarrow (-1+3)+(-5+7)+...+[-(x-2)+x]=600 \Rightarrow 2+2+....+2=600 \Rightarrow 2(1+1+1+...+1)=600 \Rightarrow 1+1+1+...+1=300[/tex] Số cặp số được đặt trong ngoặc vuông là: [tex]\frac{(x-3)}{4}+1=300[/tex] [tex]\Rightarrow \frac{x-3}{4}=299\Rightarrow x-3=1196[/tex] [tex]\Rightarrow x=1199[/tex] -Vậy....
Nguyễn Hữu Minh Trí said: Tìm x thuộc Z biết (-1)+3+(-5)+7+...+x=600 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... -Ta có: [tex](-1)+3+(-5)+7+...+x=600 \Rightarrow (-1+3)+(-5+7)+...+[-(x-2)+x]=600 \Rightarrow 2+2+....+2=600 \Rightarrow 2(1+1+1+...+1)=600 \Rightarrow 1+1+1+...+1=300[/tex] Số cặp số được đặt trong ngoặc vuông là: [tex]\frac{(x-3)}{4}+1=300[/tex] [tex]\Rightarrow \frac{x-3}{4}=299\Rightarrow x-3=1196[/tex] [tex]\Rightarrow x=1199[/tex] -Vậy....
M myhien2001@gmail.com Học sinh mới Thành viên 24 Tháng mười 2017 1 0 1 5 Tháng một 2018 #3 tìm các số nguyên tố x,y cho biết x^2+117=y^2
realme427 Học sinh tiêu biểu Thành viên 5 Tháng chín 2017 1,650 3,717 524 Quảng Nam THCS Lê Đình Dương 5 Tháng một 2018 #4 myhien2001@gmail.com said: tìm các số nguyên tố x,y cho biết x^2+117=y^2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... -Ta có:[tex]x^{2}+117=y^{2} \Leftrightarrow y^{2}-x^{2}=117 \Leftrightarrow (y-x).(y+x)=117 \Rightarrow (y-x).(y+x)=1.117=9.13=3.39[/tex] -Ta có bảng sau: y-x1931173913.............................................y+x1171339139.................................................x58218-58-18-2.............................................y591121592111...................................................... [TBODY] [/TBODY]( giờ ms xài bảng, lẻ mất 1 cột ^^) Bạn tính ra x;y bằng bap nhiêu Rồi chọn x;y nguyên tố là được.......... Last edited: 5 Tháng một 2018 Reactions: Blue Plus
myhien2001@gmail.com said: tìm các số nguyên tố x,y cho biết x^2+117=y^2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... -Ta có:[tex]x^{2}+117=y^{2} \Leftrightarrow y^{2}-x^{2}=117 \Leftrightarrow (y-x).(y+x)=117 \Rightarrow (y-x).(y+x)=1.117=9.13=3.39[/tex] -Ta có bảng sau: y-x1931173913.............................................y+x1171339139.................................................x58218-58-18-2.............................................y591121592111...................................................... [TBODY] [/TBODY]( giờ ms xài bảng, lẻ mất 1 cột ^^) Bạn tính ra x;y bằng bap nhiêu Rồi chọn x;y nguyên tố là được..........
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 5 Tháng một 2018 #5 Đoan Nhi427 said: -Ta có:[tex]x^{2}+117=y^{2} \Leftrightarrow y^{2}-x^{2}=117 \Leftrightarrow (y-x).(y+x)=117 \Rightarrow (y-x).(y+x)=1.117=9.13=3.39=(-1)(-117)=(-9)(-13)=(-3)(-39)[/tex] -Ta có bảng sau: y-x1931173913-1.....y+x1171339139-117x58218-58-18-2....y591121592111.... [TBODY] [/TBODY]Bạn tính ra x;y bằng bap nhiêu Rồi chọn x;y nguyên tố là được.......... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đã biết số nguyên tố rồi thì thay số âm vào làm j $ \Rightarrow (y - x) . (y + x) = 1 . 117 = 9 . 13=3 . 39 $ thôi Reactions: realme427
Đoan Nhi427 said: -Ta có:[tex]x^{2}+117=y^{2} \Leftrightarrow y^{2}-x^{2}=117 \Leftrightarrow (y-x).(y+x)=117 \Rightarrow (y-x).(y+x)=1.117=9.13=3.39=(-1)(-117)=(-9)(-13)=(-3)(-39)[/tex] -Ta có bảng sau: y-x1931173913-1.....y+x1171339139-117x58218-58-18-2....y591121592111.... [TBODY] [/TBODY]Bạn tính ra x;y bằng bap nhiêu Rồi chọn x;y nguyên tố là được.......... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đã biết số nguyên tố rồi thì thay số âm vào làm j $ \Rightarrow (y - x) . (y + x) = 1 . 117 = 9 . 13=3 . 39 $ thôi