Toán Tìm x

yennhi1312

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười hai 2017
128
178
79
Hà Nội
♥Yomiyama♥
1.(x-2)^2-(x-3)(x+3)=6
2.4(x-3)^2-(2x-1)(2x+1)=10
3.(x-4)^2-(x-2)(x+2)=6
4.9(x+1)^2-(3x-2)(3x+2)=10
1. pt $\Leftrightarrow x^2-4x+4-x^2+9=6\Leftrightarrow -4x=-7\Leftrightarrow x=\dfrac 74$
2. pt $\Leftrightarrow 4x^2-24x+36-4x^2+1=10\Leftrightarrow -24x=-27\Leftrightarrow x=\dfrac 98$
3. pt $\Leftrightarrow x^2-8x+16-x^2+4=6\Leftrightarrow -8x=-14\Leftrightarrow x=\dfrac 74$
4. pt $\Leftrightarrow 9x^2+18x+9-9x^2+4=10\Leftrightarrow 18x=-3\Leftrightarrow x=\dfrac{-1}6$
 
Top Bottom