Toán Tìm x

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
Tìm x biết:
  • a) ( x - 1/2 )^3=1/27
  • b) ( x + 1/2 )^2=4/25
Thực chất thì mấy bài này là mấy bài trog SGK hay SBT gì đấy thì bạn nên cần tự tìm hiểu mày mò về nó chứ ko phải cái gì cũng dựa dẫm cả vào ng khác nhé :D
Vậy nên h mk sẽ chỉ hướng làm
Theo mình thì VT có lập phương nên cũng cần tìm VP 1 số sao cho lập phương lên = 1/27. Vậy ta sẽ liên tưởng đến 1/3 đúng k nào ^_^ tương tự câu b nhé
 

Haru Bảo Trâm

Á quân The English S1
Thành viên
27 Tháng tám 2017
581
1,169
219
TP Hồ Chí Minh
THCS Thị trấn 2
Mình chỉ cho nè! Nếu đề có liên quan đến mũ 2, mũ 3 thì bạn bấm máy tính căn 2, căn 3 để tìm nhé, còn không bạn phải tự mò á.
Ví dụ đề trên: [tex](x-\frac{1}{2})^3=(\frac{1}{27})^3[/tex]
Bạn muốn tìm x - 1 phần 2 thì bấm máy tính là căn bậc 3 của 1 phần 27, kết quả là 1/3.
=> x - 1/2 = 1/3
x = ...
 
Top Bottom