x^4+ 2x^3+ 2x^2+ 2x+ 1
T Thu Huynh Học sinh Thành viên 12 Tháng chín 2017 29 5 21 19 TP Hồ Chí Minh 14 Tháng mười một 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. x^4+ 2x^3+ 2x^2+ 2x+ 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. x^4+ 2x^3+ 2x^2+ 2x+ 1
Toshiro Koyoshi Bậc thầy Hóa học Thành viên 30 Tháng chín 2017 3,918 6,124 724 18 Hưng Yên Sao Hoả 14 Tháng mười một 2017 #2 Thu Huynh said: x^4+ 2x^3+ 2x^2+ 2x+ 1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đề là tìm x nhưng không cho = bao nhiêu vậy thì sao làm được?
Thu Huynh said: x^4+ 2x^3+ 2x^2+ 2x+ 1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đề là tìm x nhưng không cho = bao nhiêu vậy thì sao làm được?
T Thu Huynh Học sinh Thành viên 12 Tháng chín 2017 29 5 21 19 TP Hồ Chí Minh 14 Tháng mười một 2017 #3 x^4+ 2x^3+ 2x^2+ 2x+ 1= 0
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 14 Tháng mười một 2017 #4 Thu Huynh said: x^4+ 2x^3+ 2x^2+ 2x+ 1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $ x^4 + 2x^3 + 2x^2 + 2x + 1 = 0\\ \Leftrightarrow x^4 + 2x^3 + x^2 + x^2 + 2x + 1 = 0\\ \Leftrightarrow x^2(x^2 + 2x + 1) + (x^2 + 2x + 1) = 0 \\ \Leftrightarrow (x^2 + 2x + 1)(x^2 + 1) = 0\\ \Leftrightarrow (x + 1)^2(x^2 + 1) = 0\\ x^2 + 1 \ge 1 > 0 \\ \Rightarrow (x + 1)^2 = 0 \\ \Leftrightarrow x + 1 = 0 \\ \Leftrightarrow x = -1 $
Thu Huynh said: x^4+ 2x^3+ 2x^2+ 2x+ 1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $ x^4 + 2x^3 + 2x^2 + 2x + 1 = 0\\ \Leftrightarrow x^4 + 2x^3 + x^2 + x^2 + 2x + 1 = 0\\ \Leftrightarrow x^2(x^2 + 2x + 1) + (x^2 + 2x + 1) = 0 \\ \Leftrightarrow (x^2 + 2x + 1)(x^2 + 1) = 0\\ \Leftrightarrow (x + 1)^2(x^2 + 1) = 0\\ x^2 + 1 \ge 1 > 0 \\ \Rightarrow (x + 1)^2 = 0 \\ \Leftrightarrow x + 1 = 0 \\ \Leftrightarrow x = -1 $
Toshiro Koyoshi Bậc thầy Hóa học Thành viên 30 Tháng chín 2017 3,918 6,124 724 18 Hưng Yên Sao Hoả 14 Tháng mười một 2017 #5 Thu Huynh said: x^4+ 2x^3+ 2x^2+ 2x+ 1= 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x^4+2x^3+2x^2+2x+1=0\\\Leftrightarrow x^4+x^3+x^3+x^2+x^2+x+x+1=0\\\Leftrightarrow x^3(x+1)+x^2(x+1)+x(x+1)+(x+1)=0\\\Leftrightarrow (x+1)(x^3+x^2+x+1)=0\\\Leftrightarrow (x+1)[x^2(x+1)+(x+1)]=0\\\Leftrightarrow (x+1)(x+1)(x^2+1)=0\\\Leftrightarrow x=-1[/tex]
Thu Huynh said: x^4+ 2x^3+ 2x^2+ 2x+ 1= 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x^4+2x^3+2x^2+2x+1=0\\\Leftrightarrow x^4+x^3+x^3+x^2+x^2+x+x+1=0\\\Leftrightarrow x^3(x+1)+x^2(x+1)+x(x+1)+(x+1)=0\\\Leftrightarrow (x+1)(x^3+x^2+x+1)=0\\\Leftrightarrow (x+1)[x^2(x+1)+(x+1)]=0\\\Leftrightarrow (x+1)(x+1)(x^2+1)=0\\\Leftrightarrow x=-1[/tex]