Tìm x

Trần Võ Khôi Nguyên

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười 2017
89
98
61
22
Nghệ An
[tex]\left | P \right |\geq P\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} P\geq 0\\ P^{2}\geq P\\ \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} P\geq 0\\ P(P-1)\geq 0\\ \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Rightarrow P\geq 1[/tex]
[tex]\Rightarrow x-\sqrt{x}\geq 1[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (\sqrt{x}-\frac{1}{2})^{2}\geq \frac{5}{4}[/tex]

Đến đây chắc được rồi!
 
  • Like
Reactions: Ven cơ
Top Bottom