Tìm x biết : 2x - 5 √x +2 = 7 √x
L Lăng Sóc Giải Ba "Thử thách cùng Box Hóa 2017" Thành viên 19 Tháng tư 2016 395 191 199 Hà Nội 25 Tháng chín 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. https://olm.vn/hoi-dap/question/1049382.html Tìm x biết : 2x - 5 √x +2 = 7 √x Last edited by a moderator: 25 Tháng chín 2017
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. https://olm.vn/hoi-dap/question/1049382.html Tìm x biết : 2x - 5 √x +2 = 7 √x
chi254 Cựu Mod Toán Thành viên 12 Tháng sáu 2015 3,306 3 4,628 774 Nghệ An THPT Bắc Yên Thành 25 Tháng chín 2017 #2 Trần Xuân Giang said: Tìm x biết : 2x - 5 √x +2 = 7 √x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có : $2x - 5\sqrt{x} + 2 = 7\sqrt{x}\\ 2x - 12\sqrt{x} + 2 = 0\\ x - 6\sqrt{x} + 1 = 0$ Đến đây áp dụng công thức giải phương trình bậc 2 là được nhé ! Reactions: Lăng Sóc
Trần Xuân Giang said: Tìm x biết : 2x - 5 √x +2 = 7 √x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có : $2x - 5\sqrt{x} + 2 = 7\sqrt{x}\\ 2x - 12\sqrt{x} + 2 = 0\\ x - 6\sqrt{x} + 1 = 0$ Đến đây áp dụng công thức giải phương trình bậc 2 là được nhé !