Toán Tìm x

Nguyễn Mạnh Trung

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng năm 2017
450
218
81
22
Đắk Nông
hi, mk bấm mà nó k ra á
[tex]\sqrt{x}-x = 3\sqrt{3}-5[/tex]
bài này thì cồn gì để giải:
[tex]\sqrt{x}=t;t\geq 0 \\\Rightarrow t^{2}-t+3\sqrt{3}-5=0 \\\Leftrightarrow \Delta =(-1)^{2}-4.1.(3\sqrt{3}-5)=21-12\sqrt{3}(\approx 0,22)> 0 \\\left\{\begin{matrix} & \\t_{1}= \frac{1-\sqrt{21-12\sqrt{3}}}{2} & t_{2}= \frac{1+\sqrt{21-12\sqrt{3}}}{2}\end{matrix}\right.[/tex]
nhận hết nhé, mũ 2 ra
 
Top Bottom