tìm x ( với x \geq 0, x \neq 1 )
thaosn2003@gmail.com Học sinh Thành viên 24 Tháng chín 2017 12 0 24 24 Tháng chín 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm x ( với x \geq 0, x \neq 1 )
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm x ( với x \geq 0, x \neq 1 )
Narumi04 Học sinh gương mẫu Thành viên 23 Tháng tư 2017 1,595 2,069 394 20 Vĩnh Long THPT Lưu Văn Liệt 24 Tháng chín 2017 #2 [tex]\sqrt{x} - x = 3\sqrt{3}-5[/tex] Xin lỗi, hồi nãy tớ vô chỉ tính fix lại cái lỗi trên bài phía trên của bạn, tớ mới lớp 8 thôi. Mà giờ xóa không được, chỉ sửa được nên mình ghi lên.
[tex]\sqrt{x} - x = 3\sqrt{3}-5[/tex] Xin lỗi, hồi nãy tớ vô chỉ tính fix lại cái lỗi trên bài phía trên của bạn, tớ mới lớp 8 thôi. Mà giờ xóa không được, chỉ sửa được nên mình ghi lên.
thaosn2003@gmail.com Học sinh Thành viên 24 Tháng chín 2017 12 0 24 24 Tháng chín 2017 #3 với x >= 0, x khác 1, [tex]\sqrt{x}-x = 3\sqrt{x} - 5[/tex]
Tony Time Học sinh tiến bộ Thành viên 23 Tháng sáu 2017 691 1,103 189 22 Bà Rịa - Vũng Tàu Taylors College 24 Tháng chín 2017 #4 thaosn2003@gmail.com said: với x >= 0, x khác 1, [tex]\sqrt{x}-x = 3\sqrt{x} - 5[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Pt tương đương [tex]5-x=2\sqrt{x}[/tex] (x<=5) [tex]\Leftrightarrow (5-x)^2=4x[/tex] [tex]\Leftrightarrow x^2+25-10x-4x=0[/tex] [tex]\Leftrightarrow x^2-14x+25=0[/tex] [tex]\Leftrightarrow x=7+2\sqrt{6};x=7-2\sqrt{6}[/tex] Mà x<=5 Vậy nghiệm của pt là [TEX]x=7-2\sqrt{6}[/TEX]
thaosn2003@gmail.com said: với x >= 0, x khác 1, [tex]\sqrt{x}-x = 3\sqrt{x} - 5[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Pt tương đương [tex]5-x=2\sqrt{x}[/tex] (x<=5) [tex]\Leftrightarrow (5-x)^2=4x[/tex] [tex]\Leftrightarrow x^2+25-10x-4x=0[/tex] [tex]\Leftrightarrow x^2-14x+25=0[/tex] [tex]\Leftrightarrow x=7+2\sqrt{6};x=7-2\sqrt{6}[/tex] Mà x<=5 Vậy nghiệm của pt là [TEX]x=7-2\sqrt{6}[/TEX]