căn (3x^2+5x+8)-căn (3x^2+5x+1)=1
Nguyễn Nhật Anh 532 Học sinh mới Thành viên 22 Tháng chín 2017 2 1 6 22 Đắk Lắk 22 Tháng chín 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. căn (3x^2+5x+8)-căn (3x^2+5x+1)=1 Reactions: Toshiro Kiyoshi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. căn (3x^2+5x+8)-căn (3x^2+5x+1)=1
Tony Time Học sinh tiến bộ Thành viên 23 Tháng sáu 2017 691 1,103 189 23 Bà Rịa - Vũng Tàu Taylors College 22 Tháng chín 2017 #2 Nguyễn Nhật Anh 532 said: căn (3x^2+5x+8)-căn (3x^2+5x+1)=1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Pt tương đương: [tex]\sqrt{3x^2+5x+8}=1+\sqrt{3x^2+5x+1}[/tex] [tex]\Leftrightarrow 3x^2+5x+8=1+3x^2+5x+1+2\sqrt{3x^2+5x+1}[/tex] [tex]\Leftrightarrow 9=3x^2+5x+1[/tex] [tex]\Leftrightarrow x=1; x=\frac{-8}{3}[/tex] Reactions: Ng.Klinh
Nguyễn Nhật Anh 532 said: căn (3x^2+5x+8)-căn (3x^2+5x+1)=1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Pt tương đương: [tex]\sqrt{3x^2+5x+8}=1+\sqrt{3x^2+5x+1}[/tex] [tex]\Leftrightarrow 3x^2+5x+8=1+3x^2+5x+1+2\sqrt{3x^2+5x+1}[/tex] [tex]\Leftrightarrow 9=3x^2+5x+1[/tex] [tex]\Leftrightarrow x=1; x=\frac{-8}{3}[/tex]