Tìm x

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
339
Bình Định
a)3x^2-6x=0
b)5x(x-1)-(2x+1)(3x+2)+x^2=12
c)3x(4-3x)=3x-4
a)$3x^2-6x=0\\\Leftrightarrow 3x(x-2)=0$
$\Leftrightarrow$ 3x=0 hoặc x-2=0
$\Leftrightarrow$ x=0 hoặc x=2
Vậy......
b)$5x(x-1)-(2x+1)(3x+2)+x^2=12\\\Leftrightarrow 5x^2-5x-(6x^2+4x+3x+2)+x^2=12\\\Leftrightarrow 5x^2-5x-6x^2-4x-3x-2+x^2=12\\\Leftrightarrow -12x=12+2\\\Leftrightarrow x=\frac{-14}{12}\\\Leftrightarrow x=\frac{-7}{6}$
Vậy....
c)$3x(4-3x)=3x-4\\\Leftrightarrow 12x-9x^2=3x-4\\\Leftrightarrow -9x^2+12x-3x+4=0\\\Leftrightarrow -9x(x-\frac{4}{3})-3(x-\frac{4}{3})=0\\\Leftrightarrow (-9x-3)(x-\frac{4}{3})=0$
rồi giải tiếp
 

damdamty

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng năm 2017
1,909
1,637
291
Nghệ An
Trường Tâm
a) 3x^2-6x=0
=> 3x(x-2)=0
=> x=0 hoặc x= 2
b) 5x(x-1)-(2x+1)(3x+2)+x^2=12
=> 5x^2-5x-6x^2-4x-3x-2+x^2=12
=> -12x-2=12
=> -12x= 14
=> x= -14/12
Chúc bạn học tốt ^^
 

Đoàn Hoàng Lâm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
644
354
176
22
a)3x^2-6x=0
b)5x(x-1)-(2x+1)(3x+2)+x^2=12
c)3x(4-3x)=3x-4

a,
[tex]3x^2-6x=0[/tex]
<=> 3x(x-2)=0
=> x = 0, hoặc x=2
b,
Bạn nhân hết ra được
[tex]5x^2-6x^2-7x+3-5x=12[/tex]
<=>
-12x -2 =12
=> x = [tex]\frac{-7}{6}[/tex]
c, Cái này cũng nhân ra là được
[tex]12x-9x^2=3x-4[/tex]
<=>
[tex]12x-9x^2-3x+4=0[/tex]
<=>
[tex]-9x^2+9x+4=0[/tex]
<=>
[tex](3x-4)(3x+1)=0[/tex]
=> x = [tex]\frac{4}{3}[/tex]
x= [tex]\frac{-1}{3}[/tex]
 

Bùi Văn Mạnh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng bảy 2017
185
91
69
21
Thái Bình
a)3x^2-6x=0
<=> 3x(x-2)=0
<=> x=0 hoặc x-2 =0
<=> x=0; x=2
b)5x(x-1)-(2x+1)(3x+2)+x^2=12
<=> 5x^2-5x-6x^2-4x-3x-2+x^2=12
<=>-12x = 14
<=> x=-17/6
c)3x(4-3x)=3x-4
<=> 3x.(4-3x) -(3x-4)=0
<=> 3x(4-3x)+(4-3x)=0
<=>(4-3x)(3x+1)=0
<=> x=4/3 hoặc x=-1/3
sau mỗi câu giải thì kết luận xuống dưới nhé
S={ }
 
Top Bottom