Toán Tìm x

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
a) ĐK: $x\geq 0$
pt $\Leftrightarrow 4\sqrt x=64\Leftrightarrow \sqrt x=16\Leftrightarrow x=256$ (TM)
b) ĐK: $x\geq 3$
pt $\Leftrightarrow \sqrt{x-3}(\sqrt{x+3}-3)=0$
$\Leftrightarrow \sqrt{x-3}=0$ or $\sqrt{x+3}=3$
$\Leftrightarrow x=3$ or $x=6$ (TM)
c) ĐK: $x\geq 2$
pt $\Leftrightarrow \sqrt{x+2}(\sqrt{x-2}-5)=0$
$\Leftrightarrow \sqrt{x+2}=0$ or $\sqrt{x-2}=5$
$\Leftrightarrow x=-2$ (KTM) or $x=27$ (TM)
 
  • Like
Reactions: xxsamtrbl

Khánh Linh.

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,204
1,704
344
21
Ninh Bình
THPT Kim Sơn B
Top Bottom