Tìm x

Hoàng Thị Nhung

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2017
544
223
76
22
Vĩnh Phúc
Trường THPT Tam Dương I
(x+6)^2-2(x-10)=(x-9)^3
(8+x)(x-8)=(x-4)(x^2+4x+16)
giúp mình với ạ
1. (x+6)^2-2(x-10)=(x-9)^3
<=> x^2 +12x + 36 - 2x + 20 = x^3 - 27x^2 + 243x - 729
<=> x^3 - 28x^2 +233x -815 = 0
bạn tự bấm máy tính Giải phương trình nka
2. (8+x)(x-8)=(x-4)(x^2+4x+16)
<=> x^2 - 64 = x^3 +4x^2 +16 -4x^2 -16x -64
<=> x^3 -x^2 -16x +16=0
<=. x^2(x-1) -16(x-1)=0
<=> x =4; x= -4
x=1
Vậy pt có 3 nghiệm x t/m
 
  • Like
Reactions: Bé Thiên Bình
Top Bottom