Tìm x

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
339
Bình Định
a)x^5(3x-1)^m+3:x^5(3x-1)^m-1-5^6-5^2=0 (x khác 0,khác 1/3)
b)(5a^2x^4-3a^2x^2):a^2x^2=42
a)Bạn viết đề lại nha
b)$\frac{5a^2x^4-3a^2x^2}{a^2x^2}=42\\\Leftrightarrow \frac{(a^2x^2)(5x^2-3)}{a^2x^2}=42\\\Leftrightarrow 5x^2-3=42\\\Leftrightarrow x^2=\frac{42+3}{5}\\\Leftrightarrow x^2=9$
Giải tiếp ra x= cộng trừ 3
Vậy....
 
Last edited:

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
a)Bạn viết đề lại nha
b)$\frac{5a^2x^4-3a^2x^2}{a^2x^2}=42\\\Leftrightarrow \frac{(a^2x^2)(5x^2-3)}{a^2x^2}=42\\\Leftrightarrow 5x^2-3=42\\\Leftrightarrow x^2=\frac{42+3}{5}\\\Leftrightarrow x^2=9$
Giải tiếp ra x= cộng trừ 9
Vậy....
$x=\pm 3$ chứ nhỉ? ^^
 
Top Bottom