Tìm x

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
a)2x^2-3/5x=0
b)x(3-2x)-3(2x-3)=0
c)x^3+3x^2+3x+1=0
d)(x-1)^2=2(1-x)
[tex]\dpi{100} 2x^2-\frac{3}{5}x=0\\\Leftrightarrow x(2x-\frac{3}{5})=0\\\Rightarrow x=0HOAC2x-\frac{3}{5}\\\Leftrightarrow x=0HOAC2x=\frac{3}{5}\\\Leftrightarrow x=0HOAC x=\frac{3}{10}[/tex]
Vậy ...
[tex]\dpi{100} x(3-2x)-3(2x-3)=0\\\Leftrightarrow x(3-2x)+3(3-2x)=0\\\Leftrightarrow (x+3)(3-2x)=0\\\Leftrightarrow x+3=0HOAC3-2x=0\\\Leftrightarrow x=-3HOAC2x=-3\\\Leftrightarrow x=-3HOAC=\frac{-3}{2}[/tex]
Vậy ...
[tex]\dpi{100} x^3+3x^2+3x+1=0\\\Leftrightarrow (x+1)^3=0\\\Leftrightarrow x+1=0\\\Leftrightarrow x=-1[/tex]
Vậy ...
[tex]\dpi{100} (x-1)^2=2(1-x)\\\Leftrightarrow (x-1)^2=-2(x-1)\\\Leftrightarrow (x-1)^2+2(x-1)=0\\\Leftrightarrow (x-1)(x-1+2)=0\\\Leftrightarrow (x-1)(x+1)=0\\\Leftrightarrow x-1=0HOACx+1=0\\\Leftrightarrow x=1HOACx=-1[/tex]
Vậy ...
 
  • Like
Reactions: Bé Thiên Bình
Top Bottom