Tìm x: 3.8^x - 2.2^3x - 16 = 0
Tina68 Học sinh Thành viên 8 Tháng tám 2017 68 10 36 19 Gia Lai 17 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x: 3.8^x - 2.2^3x - 16 = 0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x: 3.8^x - 2.2^3x - 16 = 0
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 17 Tháng tám 2017 #2 Tina68 said: Tìm x: 3.8^x - 2.2^3x - 16 = 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $3.8^x-2.2^{3x}-16=0$ $\Leftrightarrow 3.2^{3x}-2.2^{3x}=16$ $\Leftrightarrow 2^{3x}=2^4$ $\Leftrightarrow 3x=4$ $\Leftrightarrow x=\dfrac 43$ Vậy...
Tina68 said: Tìm x: 3.8^x - 2.2^3x - 16 = 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $3.8^x-2.2^{3x}-16=0$ $\Leftrightarrow 3.2^{3x}-2.2^{3x}=16$ $\Leftrightarrow 2^{3x}=2^4$ $\Leftrightarrow 3x=4$ $\Leftrightarrow x=\dfrac 43$ Vậy...
bạchlinh0912 Học sinh tiến bộ Thành viên 19 Tháng tư 2017 852 738 189 Bình Thuận THCS Nguyễn Huê 17 Tháng tám 2017 #3 3.8^x - 2.2^3x - 16 = 0 3.8^x - 2.2^3x =16 3.8^x - 2.(2^3)^x=16 3.8^x - 2.8^x=16 ====>8^x.(3-2)=16 8^x=16 ====>x=4/3 Tina68 Reactions: vbach430
3.8^x - 2.2^3x - 16 = 0 3.8^x - 2.2^3x =16 3.8^x - 2.(2^3)^x=16 3.8^x - 2.8^x=16 ====>8^x.(3-2)=16 8^x=16 ====>x=4/3 Tina68