Toán tìm x

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Bài này quá dễ luôn đó bạn ^^ bạn nhân phá ngoặc chuyển vế ra luôn
 

Albert Einstein

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
25
7
6
19
TP Hồ Chí Minh
3(2x-1)-x(3x-2)=3x(1-x)=22
[tex]\Leftrightarrow[/tex]6x-3-[tex]3x^{2}[/tex]+2x=3x-[tex]3x^{2}[/tex]+22
[tex]\Leftrightarrow[/tex]5x-25=0
[tex]\Leftrightarrow[/tex]5(x-5)=0
mà 5[tex]\neq[/tex]0
nên x-5=0
[tex]\Leftrightarrow[/tex]x=5
Vậy S={5}
 
Top Bottom