(x-1)^2=9.(x+1)^2:):) hepl me please
Triệu An Dẫn Học sinh mới Thành viên 25 Tháng sáu 2017 26 3 6 21 25 Tháng sáu 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (x-1)^2=9.(x+1)^2 hepl me please
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (x-1)^2=9.(x+1)^2 hepl me please
Ray Kevin Học sinh chăm học Thành viên 2 Tháng năm 2017 462 348 81 Quảng Trị ... 25 Tháng sáu 2017 #2 Triệu An Dẫn said: (x-1)^2=9.(x+1)^2 hepl me please Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX](x-1)^2=9(x+1)^2[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x-1=3(x+1)[/TEX] hoặc [TEX]1-x=3(x+1)[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x=-2[/TEX] hoặc [TEX]x=\frac {-1} {2}[/TEX] Reactions: Triệu An Dẫn
Triệu An Dẫn said: (x-1)^2=9.(x+1)^2 hepl me please Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX](x-1)^2=9(x+1)^2[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x-1=3(x+1)[/TEX] hoặc [TEX]1-x=3(x+1)[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x=-2[/TEX] hoặc [TEX]x=\frac {-1} {2}[/TEX]
chi254 Cựu Mod Toán Thành viên 12 Tháng sáu 2015 3,306 3 4,627 724 Nghệ An THPT Bắc Yên Thành 25 Tháng sáu 2017 #3 Triệu An Dẫn said: (x-1)^2=9.(x+1)^2 hepl me please Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $(x-1)^2=9.(x+1)^2$ $(x - 1)^2 - [3(x + 1)]^2 = 0$ $(x - 1 - 3x - 3)(x - 1 + 3x + 3) = 0$ $(-2x - 4)(4x + 2) = 0$ $- 2(x + 2).2(2x+ 1) = 0$ Suy ra : $x + 2 = 0$ hoặc $2x+ 1 = 0$ Hay $x = - 2$ hoặc $x = \dfrac{-1}{2}$ Last edited: 26 Tháng sáu 2017 Reactions: hoangthianhthu1710
Triệu An Dẫn said: (x-1)^2=9.(x+1)^2 hepl me please Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $(x-1)^2=9.(x+1)^2$ $(x - 1)^2 - [3(x + 1)]^2 = 0$ $(x - 1 - 3x - 3)(x - 1 + 3x + 3) = 0$ $(-2x - 4)(4x + 2) = 0$ $- 2(x + 2).2(2x+ 1) = 0$ Suy ra : $x + 2 = 0$ hoặc $2x+ 1 = 0$ Hay $x = - 2$ hoặc $x = \dfrac{-1}{2}$
Ray Kevin Học sinh chăm học Thành viên 2 Tháng năm 2017 462 348 81 Quảng Trị ... 26 Tháng sáu 2017 #4 chi254 said: (x−1−3x−3)(x−1+3x+3)=0(x−1−3x−3)(x−1+3x+3)=0(x - 1 - 3x - 3)(x - 1 + 3x + 3) = 0 (−2x−4)(4x−2)=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... (4x+2) nhé bạn !! @chi254 : oki bạn ^^ . Mik tính nhầm ! Đã sửa Last edited by a moderator: 26 Tháng sáu 2017 Reactions: Triệu An Dẫn and chi254
chi254 said: (x−1−3x−3)(x−1+3x+3)=0(x−1−3x−3)(x−1+3x+3)=0(x - 1 - 3x - 3)(x - 1 + 3x + 3) = 0 (−2x−4)(4x−2)=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... (4x+2) nhé bạn !! @chi254 : oki bạn ^^ . Mik tính nhầm ! Đã sửa
Triệu An Dẫn Học sinh mới Thành viên 25 Tháng sáu 2017 26 3 6 21 26 Tháng sáu 2017 #5 vay thi se ra -2 va 1/2 chu Ray Kevin said: (4x+2) nhé bạn !! @chi254 : oki bạn ^^ . Mik tính nhầm ! Đã sửa Bấm để xem đầy đủ nội dung ... vay thi phai ra -2 va 1/2 chu chi254 said: $(x-1)^2=9.(x+1)^2$ $(x - 1)^2 - [3(x + 1)]^2 = 0$ $(x - 1 - 3x - 3)(x - 1 + 3x + 3) = 0$ $(-2x - 4)(4x + 2) = 0$ $- 2(x + 2).2(2x+ 1) = 0$ Suy ra : $x + 2 = 0$ hoặc $2x - 1 = 0$ Hay $x = - 2$ hoặc $x = \dfrac{-1}{2}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... vay thi phai ra -2 va 1/2 chu Last edited by a moderator: 29 Tháng bảy 2017
vay thi se ra -2 va 1/2 chu Ray Kevin said: (4x+2) nhé bạn !! @chi254 : oki bạn ^^ . Mik tính nhầm ! Đã sửa Bấm để xem đầy đủ nội dung ... vay thi phai ra -2 va 1/2 chu chi254 said: $(x-1)^2=9.(x+1)^2$ $(x - 1)^2 - [3(x + 1)]^2 = 0$ $(x - 1 - 3x - 3)(x - 1 + 3x + 3) = 0$ $(-2x - 4)(4x + 2) = 0$ $- 2(x + 2).2(2x+ 1) = 0$ Suy ra : $x + 2 = 0$ hoặc $2x - 1 = 0$ Hay $x = - 2$ hoặc $x = \dfrac{-1}{2}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... vay thi phai ra -2 va 1/2 chu
Pi Pi Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng sáu 2017 65 60 69 Hà Nam 26 Tháng sáu 2017 #6 <=> x^2 - 2x + 1= 9( x^2 + 2x + 1) <=> x^2 - 2x + 1 - 9x^2 - 18x - 9 = 0 <=> -8x^2 - 20x - 8 = 0 <=> -2x^2 - 5x - 2 = 0 ∆ = 9 => x1 = -2 x2 = -1/2 Reactions: Triệu An Dẫn
<=> x^2 - 2x + 1= 9( x^2 + 2x + 1) <=> x^2 - 2x + 1 - 9x^2 - 18x - 9 = 0 <=> -8x^2 - 20x - 8 = 0 <=> -2x^2 - 5x - 2 = 0 ∆ = 9 => x1 = -2 x2 = -1/2