Tìm x

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
<=> 6500 - 130x +210x = 2746/295
<=> 80x = -6490,69
<=> x= -81,13
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
130(50 - x) + 210x = 2746/295
<=> 6500-130x+210x=2746/295
<=>6500-2746/295= 130x-210x
<=>1914754/295=-80x
=>
x= [tex]\frac{1914754}{295}:-80=\frac{-1914754}{23600}=\frac{-957377}{11800}[/tex]
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
<=> 6500 - 130x +210x = 2746/295
<=> 80x = -6490,69
<=> x= -81,13
$80x\neq -6490,69$ bạn ạ ^^

130(50 - x) + 210x = 2746/295
<=> 6500-130x+210x=2746/295
<=>6500-2746/295= 130x-210x
<=>1914754/295=-80x
=>
x= [tex]\frac{1914754}{295}:-80=\frac{-1914754}{23600}=\frac{-957377}{11800}[/tex]
Đạt làm đúng nhưng trúc ko hiểu tại sao trúc thay $x=\dfrac{-957377}{11800}$ vào pt mà nó lại ko bằng $\dfrac{2746}{295}$ á ^^
 

Trần Đăng Nhất

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
690
380
191
$130(50 - x) + 210x = 2746/295$
$<=> 6500-130x+210x=2746/295$
$<=>6500-2746/295= 130x-210x$
$<=>1914754/295=-80x$
$<=> 80x = -6490,69$
$ <=> x= -81,13 $
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan

Thủ Mộ Lão Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
304
589
131
$80x\neq -6490,69$ bạn ạ ^^


Đạt làm đúng nhưng trúc ko hiểu tại sao trúc thay $x=\dfrac{-957377}{11800}$ vào pt mà nó lại ko bằng $\dfrac{2746}{295}$ á ^^
Có gì
kết quả này vẫn chưa chính xác ^^ $\dfrac{1914754}{295}\approx 6490,69$ bạn ạ ^^

bạn xem lại đề bài nha ^^
Có gì đâu mà phải xem lại. Thay vào ko ra đúng hoàn toàn là do máy tính cá nhân nó làm tròn và bị lỗi thôi.
 

W_Echo74

Học sinh
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
71
153
21
Nam Định
nói tóm lại thì
$x=\dfrac{-1914754}{23600}$
Bài yêu cầu làm tròn thì kết quả là $-81,13$
không thì để phân số,mà thường thì người ta làm tròn thôi.
 
Top Bottom