Toán Tìm x

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
[tex]\frac{x}{20}-\frac{x}{25}=0,5 <=>\frac{5x}{100}-\frac{4x}{100}=\frac{50}{100} <=>5x-4x=50 <=>x=50[/tex]
Vậy: x=50
 

Ngọc's

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng ba 2017
596
555
201
21
Vĩnh Phúc
THPT Lê Xoay
Bạn quy 0,5 thành phân số là được rồi, sau đó quy đồng.
[tex]\frac{x}{20}-\frac{x}{25}=\frac{1}{2}[/tex]

[tex]\frac{5x-4x}{100}=\frac{50}{100}=> x=50[/tex]
 
  • Like
Reactions: NguyenMinhTuan1
Top Bottom