1.Tìm x: a, |x-3|=2x-4
Hinachigo Học sinh tiêu biểu Hội viên CLB Ngôn từ Thành viên 3 Tháng tư 2017 2,493 3,482 543 19 Hà Nội THCS Nguyễn Thượng HIền 8 Tháng tư 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1.Tìm x: a, |x-3|=2x-4
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1.Tìm x: a, |x-3|=2x-4
Nguyễn Huy Tú Học sinh chăm học Thành viên 29 Tháng ba 2017 113 101 89 8 Tháng tư 2017 #2 +) Xét [tex]x\geq 3[/tex] ta có: [tex]x-3=2x-4[/tex] [tex]\Rightarrow x=1[/tex] ( loại ) +) Xét x < 3 ta có: [tex]3-x = 2x-4[/tex] [tex]\Rightarrow 3x=7[/tex] [tex]\Rightarrow x=\frac{7}{3}[/tex] ( thỏa mãn ) Vậy x = [tex]\frac{7}{3}[/tex] Last edited: 8 Tháng tư 2017
+) Xét [tex]x\geq 3[/tex] ta có: [tex]x-3=2x-4[/tex] [tex]\Rightarrow x=1[/tex] ( loại ) +) Xét x < 3 ta có: [tex]3-x = 2x-4[/tex] [tex]\Rightarrow 3x=7[/tex] [tex]\Rightarrow x=\frac{7}{3}[/tex] ( thỏa mãn ) Vậy x = [tex]\frac{7}{3}[/tex]
Dollee's Pii's Học sinh tiến bộ Thành viên 28 Tháng hai 2017 186 201 151 22 trên mặt đất dưới mặt trời 8 Tháng tư 2017 #3 Nếu x-3\geq 0 => x\geq 3 thì x-3=2x-4 => x=1 (loại) Nếu x-3 <0 => x<3 thì 3-x = 2x-4 => x=7/3 ( nhận) vậy x=7/3 Reactions: Hinachigo
Nếu x-3\geq 0 => x\geq 3 thì x-3=2x-4 => x=1 (loại) Nếu x-3 <0 => x<3 thì 3-x = 2x-4 => x=7/3 ( nhận) vậy x=7/3
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,018 7,484 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 8 Tháng tư 2017 #4 Nguyễn Huy Tú said: +) Xét [tex]x\geq 3[/tex] ta có: [tex]x-3=2x-4[/tex] [tex]\Rightarrow x=1[/tex] ( loại ) +) Xét x < 3 ta có: [tex]3-x = 2x-4[/tex] [tex]\Rightarrow 3x=7[/tex] [tex]\Rightarrow x=\frac{7}{3}[/tex] ( loại ) Vậy không có giá trị x thỏa mãn đề bài Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $x = \dfrac{7}{3}$ thỏa mãn mà bạn ?
Nguyễn Huy Tú said: +) Xét [tex]x\geq 3[/tex] ta có: [tex]x-3=2x-4[/tex] [tex]\Rightarrow x=1[/tex] ( loại ) +) Xét x < 3 ta có: [tex]3-x = 2x-4[/tex] [tex]\Rightarrow 3x=7[/tex] [tex]\Rightarrow x=\frac{7}{3}[/tex] ( loại ) Vậy không có giá trị x thỏa mãn đề bài Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $x = \dfrac{7}{3}$ thỏa mãn mà bạn ?
Nguyễn Huy Tú Học sinh chăm học Thành viên 29 Tháng ba 2017 113 101 89 8 Tháng tư 2017 #5 iceghost said: $x = \dfrac{7}{3}$ thỏa mãn mà bạn ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... à quên, nhầm mất..., cảm ơn bạn nhé!
iceghost said: $x = \dfrac{7}{3}$ thỏa mãn mà bạn ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... à quên, nhầm mất..., cảm ơn bạn nhé!