a,|x|.|x+2|+2.x=0 b,|4.x+8+x^{2}|-x^{2}+|2-x|=3
B Bùi Ngọc Khánh Vy Học sinh Thành viên 5 Tháng tám 2016 20 1 31 20 7 Tháng tám 2016 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a,|x|.|x+2|+2.x=0 b,|4.x+8+[tex]x^{2}[/tex]|-[tex]x^{2}[/tex]+|2-x|=3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a,|x|.|x+2|+2.x=0 b,|4.x+8+[tex]x^{2}[/tex]|-[tex]x^{2}[/tex]+|2-x|=3
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,018 7,484 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 7 Tháng tám 2016 #2 a/ Bạn xét 3TH rồi phá dấu gttđ bình thường b/ Do $4x + 8 + x^2 = x^2 + 4x + 4 + 4 = (x+2)^2 + 4 > 0$ nên pt $\iff 4x + 8 + x^2 - x^2 + |2-x| = 3$ $\iff 4x+5 + |2-x| = 0$ Tới đây bạn xét 2TH rồi phá dấu gttđ bình thường
a/ Bạn xét 3TH rồi phá dấu gttđ bình thường b/ Do $4x + 8 + x^2 = x^2 + 4x + 4 + 4 = (x+2)^2 + 4 > 0$ nên pt $\iff 4x + 8 + x^2 - x^2 + |2-x| = 3$ $\iff 4x+5 + |2-x| = 0$ Tới đây bạn xét 2TH rồi phá dấu gttđ bình thường