Tìm x

B

banhtroi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải pt trên tập số tự nhiên [[TEX]\sqrt[3]{1}[/TEX]] +[[TEX]\sqrt[3]{2}[/TEX] ]+[[TEX]\sqrt[3]{3}[/TEX]]+...+[[TEX]\sqrt[3]{x^3-5}[/TEX]]=74497104 (biết [x] là phần nguyên của số x). Trình bày lời giải chi tiết
he he mong m.n giải nhanh giúp mình với :D
 
H

huypropj

Giải pt trên tập số tự nhiên [[TEX]\sqrt[3]{1}[/TEX]] +[[TEX]\sqrt[3]{2}[/TEX] ]+[[TEX]\sqrt[3]{3}[/TEX]]+...+[[TEX]\sqrt[3]{x^3-5}[/TEX]]=74497104 (biết [x] là phần nguyên của số x). Trình bày lời giải chi tiết
he he mong m.n giải nhanh giúp mình với :D
x=100.
khi nào rãnh mình sẽ giải chi tiết................................
 
H

huypropj

Giải pt trên tập số tự nhiên [[TEX]\sqrt[3]{1}[/TEX]] +[[TEX]\sqrt[3]{2}[/TEX] ]+[[TEX]\sqrt[3]{3}[/TEX]]+...+[[TEX]\sqrt[3]{x^3-5}[/TEX]]=74497104 (biết [x] là phần nguyên của số x). Trình bày lời giải chi tiết
he he mong m.n giải nhanh giúp mình với :D

nhập quy trình sau:
X + 1 -> X : [TEX] (3X^2 - 3X + 1)(X - 1) +A ->A [/TEX]
CALC
gán A = 0
gán X = 1
bấm ===.....
cho tới khi X = 100, ta thấy kết quả là: 74497500
tiếp tục thực hiện: (74497500 - 74497104):9=4
tiếp tục tính: [TEX] 100^3 - 1- 4 = 999995[/TEX]
do đó ta có: [TEX] x^3 - 5 = 999995 => x =100[/TEX]
 
Top Bottom