a) $2(x^2 - x + 1 )^2 + x^3 +1 = (x +1)^2$ b) $2(x^2+x+1)^2-7(x-1)^2=13(x^3-1)$
N nobitanate 15 Tháng mười 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a) $2(x^2 - x + 1 )^2 + x^3 +1 = (x +1)^2$ b) $2(x^2+x+1)^2-7(x-1)^2=13(x^3-1)$ Last edited by a moderator: 15 Tháng mười 2015
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a) $2(x^2 - x + 1 )^2 + x^3 +1 = (x +1)^2$ b) $2(x^2+x+1)^2-7(x-1)^2=13(x^3-1)$
H huuthuyenrop2 16 Tháng mười 2015 #2 $2(x^2 - x + 1 )^2 + x^3 +1 = (x +1)^2$ \Leftrightarrow $(x^2-x+1)(2x^2-x+3)=(x+1)^2$ \Leftrightarrow $(x^2-x)(2x^2-x+3)+x^2-3x+2=0$ \Leftrightarrow $(x(x-1)(2x^2-x+3)+(x-1)(x-2)=0$ \Leftrightarrow $(x-1)(2x^3-x^2+3x+x-2)=0$ \Leftrightarrow $(x-1)(2x^3-x^2+4x-2)=0$ \Leftrightarrow $(x-1)(2x-1)(x^2+2)=0$ \Leftrightarrow $ x=1 ; x=1/2$
$2(x^2 - x + 1 )^2 + x^3 +1 = (x +1)^2$ \Leftrightarrow $(x^2-x+1)(2x^2-x+3)=(x+1)^2$ \Leftrightarrow $(x^2-x)(2x^2-x+3)+x^2-3x+2=0$ \Leftrightarrow $(x(x-1)(2x^2-x+3)+(x-1)(x-2)=0$ \Leftrightarrow $(x-1)(2x^3-x^2+3x+x-2)=0$ \Leftrightarrow $(x-1)(2x^3-x^2+4x-2)=0$ \Leftrightarrow $(x-1)(2x-1)(x^2+2)=0$ \Leftrightarrow $ x=1 ; x=1/2$