Tìm x

S

sonsuboy

$(x-2).(2x+3)<0$
\Rightarrow $(x-2)$ và $(2x+3)$ trái dấu
Mà $(2x+3)>(x-2)$
\Rightarrow $(2x+3)>0$\Rightarrow$ 2x >-3$
\Rightarrow $x >\dfrac{-3}{2}$
\Rightarrow $x-2<0$\Rightarrow$x<2$
\Rightarrow $\dfrac{-3}{2} <x<2$
 
T

thangvegeta1604

b. $\dfrac{2x+1}{x-3}>0$\Leftrightarrow $2x+1 và x-3$ cùng dấu.
TH1: 2x+1>0 và x-3>0.
\Leftrightarrow $x>\frac{-1}{2}$ và x>3.
\Leftrightarrow $x>3$.
TH2: 2x+1<0 và x-3<0.
\Leftrightarrow $x<\frac{-1}{2}$ và x<3.
\Leftrightarrow $x<\dfrac{-1}{2}$.
Vậy x>3 hoặc $x<\dfrac{-1}{2}$.
 
C

chi254

$C)\frac{3x-2}{x^2+1}<0$
\Rightarrow3x-2 và $x^2+1$ trái dấu
TH1:3x-2>0\Rightarrow3x>2\Rightarrowx>$\frac{2}{3}$
$x^2+1<0$\Rightarrow$x^2<-1$(Loại vì $x^2\geq0$)
Th2:3x-2<0\Rightarrow3x<2\Rightarrowx<$\frac{2}{3}$
$x^2+1>0$\Rightarrow$x^2>-1$\Rightarrow x\geq0
\Rightarrow0\leqx<$\frac{2}{3}$
 
Top Bottom