Tìm x

V

vanmanh2001

|...|
Ta có $|x(x+2)| = x-1$
Vì $VT \geq 0$
$\Rightarrow VP \geq 0$
$\Rightarrow x \geq 1$
Ta có $x (x+2) = x - 1$
$x^2 + 2x - x + 1 = 0$
$x^2 + x +1 = 0$
$(x+\dfrac{1}{2} )^2 + \dfrac{3}{4} > 0$
$\Rightarrow$ Không tồn tại x thỏa mãn
 
I

iceghost

a) / là giá trị tuyệt đối hả
$|x(x - 4)|= x \\
\begin{array}{lll}
\implies x(x-4)=x & hay & x(x-4)=-x \\
\iff x^2-4x-x = 0 & hay & x^2-4x+x=0 \\
\iff x^2-5x=0 & hay & x^2-3x = 0 \\
\iff x(x-5)=0 & hay & x(x-3) = 0 \\
\implies x=0 \; hay \; x = 5 \; hay \; x = 3
\end{array}$
 
Top Bottom