Tìm x để biểu thức sau : $C= \dfrac{x^2-1}{x^2}$ :khi (15): Chú ý Latex.
I iu278 13 Tháng bảy 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x để biểu thức sau : $C= \dfrac{x^2-1}{x^2}$ :khi (15): Chú ý Latex. Last edited by a moderator: 13 Tháng bảy 2015
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x để biểu thức sau : $C= \dfrac{x^2-1}{x^2}$ :khi (15): Chú ý Latex.
V vanmanh2001 13 Tháng bảy 2015 #2 Chắc ý bạn là nguyên hả =)) $\dfrac{x^2 -1}{x^2} = 1 - \dfrac{1}{x^2} \in$ $Z$ \Leftrightarrow $x^2 \in $ U{1} = {1} (loại -1 vì $x^2$ \geq $0)$ Vậy $x^2 = 1$ \Rightarrow $x = +-1$
Chắc ý bạn là nguyên hả =)) $\dfrac{x^2 -1}{x^2} = 1 - \dfrac{1}{x^2} \in$ $Z$ \Leftrightarrow $x^2 \in $ U{1} = {1} (loại -1 vì $x^2$ \geq $0)$ Vậy $x^2 = 1$ \Rightarrow $x = +-1$