Tìm X

H

hohungho

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho Q = 2/x-1. Tim x de |Q|> -Q
..................................................
..................................................
..................................................
..................................................
..................................................
..................................................
..................................................
..................................................
 
T

transformers123

ĐKXĐ: $x \ne 1$
Chia trường hợp ra:
(*) Tường hợp 1: $Q < 0$
$\Longrightarrow -Q >0$
$\Longrightarrow -Q=|Q|$ (không thỏa mãn đề bài)
(*) Trường hợp 2: $Q=0$
Dễ thấy $|Q|=-Q$ (không thỏa mãn đề bài)
(*) Trường hợp 3: $Q > 0$
$\Longrightarrow -Q < 0$ và $|Q| > 0$
$\Longrightarrow -Q < |Q|$ (thỏa mãn đề bài)
ừ các trường hợp trên ta có bpt:
$\dfrac{2}{x-1} > 0$
$\iff \begin{cases}2>0\\x-1>0\end{cases}$ hoặc $\begin{cases}2 <0\\x-1<0\end{cases}$ (vô lí)
$\iff x > 1$ (thỏa mãn ĐKXĐ)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom