Tìm x

T

thanhhong_009

Last edited by a moderator:
T

toiyeu9a3

2. từ 3 đến 79 có (79 -3): 4 + 1 = 20 số nên ta có
20x + (3 + 79).20 : 2 = 960 \Rightarrow x = 7
 
D

dovanngochung123

(x+3)+(x+7)+(x+11)+...(x+79)=960
số số hạng là
(x+79)-(x+3) : 4 +1=20 số hạng
ta có
x.20+(79+3).20:2=960
x.20+820=960
x.20=960-820=140
x=140:20=7
 
G

girl_thuy_kute

1/ Giữa số lớn nhất và số nhỏ nhất có số số hạng của dãy là
11-1=10(số hạng)
Khoảng cách giữa 2 số liên tiếp của dãy:
30:10=3
Tổng của số lớn nhất và số nhỏ nhất của dãy là:
(176:11)x2=32
Số nhỏ nhất của dãy là:
(32-30):2=1
Dãy số đó là:1;4;7;10;13;16;19;22;25;28;31 :cool:
 
Q

quangthai49

(x+3)+(x+7)+(x+11)+......+(x+79)=960
=(79-3)/4+1=20
=x+(79+3)*20/2=960
x+820=960
x=960-820=140
 
Q

quangthai49

yeah

(x+3)+(x+7)+(x+11)+.....+(x+79)=960
(79-3)/4+1=20
(79+3)*20/2=820
x*20+820=960
x*20=960-820=140
x=140/20
x=7
 
Top Bottom