tìm x

R

ronaldover7

|x|+|x+1|+|x+2|+...+|x+100|=x-1 (1)
\Rightarrow x-1 >0 \Rightarrow x>1
(1) \Rightarrow x-1 >|x| \Rightarrow x-1>x(do x>1)
\Rightarrow x-x>1\Rightarrow 0>1 (vô lý)
\Rightarrow x thuộc rỗng
 
T

tranvankhoai2007

|x|+|x+1|+|x+2|+...+|x+100|=x-1 (1)
\Rightarrow x-1 >0 \Rightarrow x>1
(1) \Rightarrow x-1 >|x| \Rightarrow x-1>x(do x>1)
\Rightarrow x-x>1\Rightarrow 0>1 (vô lý)
\Rightarrow x thuộc rỗng
Sai roài!
Đk: x > 1 khi đó các biểu thức trong các dấu || của VT luôn > 0 nên ta có:
x + x + 1 + x + 2 + ... + x + 100 = x - 1
<=> 101x + 5050 = x - 1
<=> 100x = -5051
x = -50,51 (chưa thế vào DK x>1 nên loại,chú ý nhé,đùng vôi kết luận mình)
 
Last edited by a moderator:
D

demon311

Lỡ tay bấm nhầm, mình xin lỗi, lẽ ra là không confirm. Thôi coi như tạng em nó 3 điểm học tập vậy
 
D

demon311

Ừm hình như lúc nãy có back lại nên không confirm, bài của ronaldover7 đúng rồi đó
 
Top Bottom