Tìm x!

E

eye_smile

a,$\dfrac{-2}{3}x=\dfrac{7}{12}$
\Leftrightarrow $x=\dfrac{-7}{8}$
b,$|-2x+1|=\dfrac{7}{4}$
\Rightarrow $-2x+1=\dfrac{7}{4}$ hoặc $-2x+1=\dfrac{-7}{4}$
\Rightarrow x=...
c,+2x-1<0;x+1>0
\Leftrightarrow -1 < x<$\dfrac{1}{2}$
mà x nguyên suy ra x=...
+2x-1>0;x+1<0
--->vô lý
 
K

khaiproqn81

b) $|-2x+1| - \dfrac{3}{2} = \dfrac{1}{4}$

•Nếu $x$ \leq $\dfrac{1}{2}$ thì pt là

$-2x+1-\dfrac{3}{2} = \dfrac{1}{4} \\ x=-\dfrac{3}{8}$ (thỏa mãn)

•Nếu $x > \dfrac{1}{2}$

$2x-1- \dfrac{3}{2} = \dfrac{1}{4} \\ x=\dfrac{11}{8}$ (t/m)

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom