Tìm x.....

P

passivedefender

ĐKXĐ: [tex]x = 0[/tex]; [tex]x \geq 1[/tex]
Thấy thì lấy ngay, [tex]x=0[/tex] là một nghiệm
Với [tex]a,b > 0[/tex] thì [tex]a+b \geq 2\sqrt{ab} \Rightarrow ab \leq \frac{a+b}{2}[/tex]
[tex]ab=\frac{a+b}{2} \Leftrightarrow a=b[/tex]
Với [tex]x \geq 1[/tex]
[tex]x^{2}=\sqrt{x(x^{2}-1)}+\sqrt{(x^{2}-x).1} \leq \frac{x^{2}+x-1}{2}+\frac{x^{2}-x+1}{2}= \frac{2x^{2}}{2}=x^{2}[/tex]
[tex]VT=VP \Leftrightarrow x^{2}-1=x[/tex] và [tex]x^{2}-x=1[/tex], tới đây dễ dàng ra
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom