giá trị cua x để (2x-5)^2+10 đạt giá trị nhỏ nhất
K kimhue_00 25 Tháng mười 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giá trị cua x để (2x-5)^2+10 đạt giá trị nhỏ nhất
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giá trị cua x để (2x-5)^2+10 đạt giá trị nhỏ nhất
V vipboycodon 25 Tháng mười 2013 #2 ta có: $(2x-5)^2+10 \ge 10 => min = 10$ Để $min = 10$ thì $2x = 5 => x = \dfrac{5}{2} = 2,5$
3 3820266phamtrinh 25 Tháng mười 2013 #3 Ta có [TEX] (2x-5)^2[/TEX] \geq 0 \Rightarrow [TEX] (2x-5)^2+10[/TEX] \geq 10 Dấu bằng xảy ra \Leftrightarrow [TEX] (2x-5)^2[/TEX] = 0 [TEX] 2x-5 = 0 [/TEX] [TEX] 2x=5 [/TEX] [TEX] x=2,5 [/TEX] Vậy giá trị nhỏ nhất của [TEX] (2x-5)^2+10[/TEX] là 10 \Leftrightarrow [TEX] x=2,5[/TEX] Last edited by a moderator: 25 Tháng mười 2013
Ta có [TEX] (2x-5)^2[/TEX] \geq 0 \Rightarrow [TEX] (2x-5)^2+10[/TEX] \geq 10 Dấu bằng xảy ra \Leftrightarrow [TEX] (2x-5)^2[/TEX] = 0 [TEX] 2x-5 = 0 [/TEX] [TEX] 2x=5 [/TEX] [TEX] x=2,5 [/TEX] Vậy giá trị nhỏ nhất của [TEX] (2x-5)^2+10[/TEX] là 10 \Leftrightarrow [TEX] x=2,5[/TEX]