Tìm x:

I

i_love_cat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

picture.php

-Tái bút:
+Bổ sung thêm đề: "VẾ TRÁI CÓ 100 DẤU PHÂN THỨC"

+Đề ở dạng File ảnh nên nếu ko nhìn thấy đề hãy >>>>CLICK HERE<<<<<

+Giải thông thường, ko dùng thuật toán Casio!!!

+Cảm ơn cả nhà....:)
 
C

congchuaanhsang

Ta xét:

$\dfrac{x}{1+\sqrt{1+x}}$=$\dfrac{x(1-\sqrt{1+x})}{1-(1+x)}$=$\sqrt{1+x}$-1

$2+\dfrac{x}{1+\sqrt{1+x}}$=2+$(\sqrt{1+x}-1)$=$1+\sqrt{1+x}$

$\dfrac{x}{2+\dfrac{x}{1+\sqrt{1+x}}}$=$\dfrac{x}{1+\sqrt{1+x}}$=$\sqrt{1+x}-1$

Cuối cùng ta sẽ được $\sqrt{1+x}-1=8$

Nghiệm x=80
 
Top Bottom