Tìm x

V

vipboycodon

bài 1 chắc như thế này:
[TEX](2x-1)^2+(x+3)^2-5(x+7)(x-7)=0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]4x^2-4x+1+x^2+6x+9-5(x^2-7^2)=0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]5x^2+2x+10-5(x^2-49)=0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]5x^2+2x+10-5x^2+245=0[/TEX]

\Leftrightarrow 2x+255=0

\Leftrightarrow 2x=-255

\Leftrightarrow x=[TEX]\frac{-255}{2}[/TEX]=-127,5
 
Last edited by a moderator:
V

vipboycodon

b,sai rồi phải như thế này
B=[TEX]6x-x^2-5[/TEX]
=[TEX] -x^2+6x-5[/TEX]
=[TEX] -(x^2-6x+5)[/TEX]
=[TEX] -(x^2-6x+9-4)[/TEX]
=[TEX] -[(x-3)^2-4][/TEX]
=[TEX] -(x-3)^2+4 \geq 4[/TEX]
=[TEX](x-3)^2+4 \leq 4[/TEX]
\Rightarrow B \leq 4
Vậy max B=4 khi x=3
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom